rss

Google plus

mail

Facebook

7 ผักผลไม้เพื่อความสวยงามของผู้หญิง

หมวดหมู่: อาหารกับสุขภาพ

ผู้หญิงกับความแก่นั้นเป็นสองสิ่งที่ไม่ค่อยจะถูกกันสักเท่าไร เจอกันที่ไหนไม่ได้ เป็นต้องหาเครื่องสำอางหรือครีมบำรุงมากลบเกลื่อนริ้วรอยของความแก่ให้หายไปทุกที วันนี้มีวิธีชะลอความแก่ด้วยผักและผลไม้ 7 ชนิด ที่ได้มาจากหนังสือ “เภสัชโภชนา” มาฝากกัน

ลูกพรุน ซึ่งเป็นแหล่งของโปแตสเซียม เหล็กและไฟเบอร์ รวมถึงวิตามินซี โดยธาตุเหล็กนั้นจะช่วยในการดูดซึมแร่ธาตุต่างๆ ที่จำเป็นเข้าสู่ร่างกาย ทำให้ผิวพรรณมีเลือดฝาด

ถั่ว ก็เป็นพืชที่เต็มไปด้วยโปรตีน เหล็ก วิตามินบี และยังมีไฟเบอร์ชนิดที่ละลายน้ำได้ ซึ่งจะไปเคลือบผิวกระเพาะอาหารทำให้รู้สึกอิ่มเร็วและอิ่มนาน เหมาะสำหรับคนที่อยากลดน้ำหนัก

บร็อคโคลี่ ก็เป็นแหล่งซีลีเนียมตามธรรมชาติซึ่งสารชนิดนี้จะช่วยบำรุงผิวพรรณ เพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผิวหนังจึงทำให้ผิวดูอ่อนวัยมีน้ำมีนวล ชะลอการเหี่ยวย่นอีกด้วย

กล้วยไข่ ในกล้วยไข่ 1 ขีด มีเบต้าแคโรทีนถึง 492 มิลลิกรัม ซึ่งเบต้าแคโรทีนนี้เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่สำคัญ จะช่วยชะลอความเสื่อมของร่างกาย

ฝรั่ง เป็นผลไม้ที่ให้วิตามินซีสูงมากกว่าผลไม้ชนิดอื่นๆ ซึ่งวิตามินซีมีบทบาทในการสร้างคอลลาเจนที่ทำให้ผิวพรรณเต่งตึงไม่แก่ก่อนวัย

แอปเปิ้ล ก็มีสารสำคัญอย่างเบต้าแคโรทีน วิตามินซี และเส้นใยไฟเบอร์ชนิดละลายน้ำ “เพคติน” ซึ่งไฟเบอร์ชนิดนี้มีคุณสมบัติช่วยลดความอยากอาหาร ลดน้ำหนักและลดโคเลสเตอรอลได้ด้วย

ส้ม ผลไม้ที่หากินได้ง่าย และยังเป็นแหล่งวิตามิน เกลือแร่ และเส้นใยธรรมชาติ ซึ่งล้วนแล้วแต่ช่วยบำรุงผิวพรรณไม่ให้แก่ก่อนวัย

ที่มา…MGR Online

|

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

 • อาการนอนไม่หลับนั้นแสนทรมานมาก แม้ทุกวันนี้มีวิทยาการต่างๆ มากมายหลายศาสตร์ พยายามคิดค้นรักษาโรคนอนไม่หลับ แต่ ณ ที่นี้ เราจะแนะให้คุณ “กิน” ไม่ใช ...

 • ลิ้นของเรามีตุ่มรับรสอยู่ 5 รส ด้วยกันคือ เปรี้ยว หวาน เค็ม เผ็ด ขม รสทั้ง 5 รสนี้หากมาผสมรวมกันอย่างพอเหมาะก็จะทำให้เกิดเป็นรสอร่อยขึ้นมาได้ อี ...

 • หลายคนคงเคยได้ยินคำว่า “ไม่เป็นสับปะรด” เวลาได้กินอาหารที่ไม่อร่อยไม่มีรสชาติก็มักจะพูดว่า “ไม่เป็นสับปะรด” ทั้งที่อาหารนั้นไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรกั ...

 • อากาศร้อนๆ อย่างนี้นอกจากเครื่องดื่มเย็นๆ และ น้ำแข็งไส แล้ว ไอศกรีม ก็เป็นของหวานอีกอย่างที่ใครๆ มักจะคิดถึงในยามที่อากาศร้อนๆ อย่างนี้ ซึ่งนอกจา ...

 • ไข่อาหารยอดนิยม ที่นับได้ว่าเป็นอาหารที่หาได้ง่าย ราคาประหยัด และที่สำคัญคือเป็นอาหารที่ปรุงง่าย สามารถดัดแปลงเป็นเมนูอร่อยได้หลากหลาย จนเรียกได้ว ...

 • "แครอท" ถือเป็นพืชที่มีสารเบต้าแคโรทีนมากที่สุดในบรรดาผักสีส้มทั้งหลาย แม้ต้นกำเนิดจะเป็นผักมาจากต่างประเทศ แต่ก็เป็นพืชที่สามารถปลูกได้ในเมืองไทย ...

 • "ถั่วแขก" เป็นถั่วกินฝักอีกชนิดหนึ่งที่มีรสชาติอร่อย เคี้ยวกรุบกรอบ จึงมีคนนิยมนำถั่วแขกมาประกอบอาหารกันมาก โดยนิยมนำมาผัดกับเนื้อสัตว์ต่างๆ ถั่ว ...

 • "ถั่วพู" เป็นพืชตระกูลถั่วชนิดหนึ่งที่มีรูปร่างแปลกไม่เหมือนถั่วชนิดอื่น ลักษณะเป็นพืชไม้เลื้อยล้มลุก ส่วนที่นิยมนำมากินก็คือฝัก มีความยาวประมาณ 5 ...

 • "ผักหวาน" ผักพื้นบ้านของทางภาคเหนือและภาคอีสานที่มีรสชาติอร่อยถูกปากนักกินทั้งหลาย ก่อนหน้านี้ผักหวานเป็นพืชที่รู้จักกันเฉพาะชาวบ้านเท่านั้น แต่ด้ ...

 • "ข่า" เป็นพืชที่ใช้เป็นส่วนประกอบในอาหารไทยหลายๆ อย่าง ไม่ว่าจะเป็นต้มข่าไก่ ต้มยำ หรือใช้เป็นส่วนผสมในน้ำพริกต่างๆ แม้จะไม่ได้ใช้เป็นส่วนประกอบหล ...

 • ขึ้นชื่อว่าของขมๆ แล้วละก็ ไม่ค่อยจะมีใครนิยมในรสชาตินี้สักเท่าไรนัก แต่ประโยคที่ว่า "หวานเป็นลม ขมเป็นยา" ก็ยังใช้ได้อยู่เสมอ รวมทั้งกับ "มะระขี้ ...

 • "ถั่วฝักยาว" เป็นถั่วที่มีลักษณะเฉพาะ เป็นฝักยาวๆ สีเขียว โดยถั่วฝักยาวนั้นถือเป็นถั่วที่มีฝักยาวที่สุดในบรรดาพืชวงศ์ถั่วด้วยกัน ซึ่งในภาษาอังกฤษเ ...แสดงความเห็น

*