rss

Google plus

mail

Facebook

อาหารที่ไม่อร่อยทำไมถึง “ไม่เป็นสับปะรด”

Category: นานาสาระ

หลายคนคงเคยได้ยินคำว่า “ไม่เป็นสับปะรด” เวลาได้กินอาหารที่ไม่อร่อยไม่มีรสชาติก็มักจะพูดว่า “ไม่เป็นสับปะรด” ทั้งที่อาหารนั้นไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรกับสับปะรดเลย แล้วทำไมถึงต้อง “ไม่เป็นสับปะรด”

สับปะรดจริงๆ แล้วคำนี้ใช้กันมานานแล้ว สันนิษฐานว่ามาจากคำว่า “สรรพรส” แปลว่า หลากหลายรส มีทั้งรสเปรี้ยว หวาน มัน เค็ม ครบหมด ดังนั้นอาหารที่ “ไม่เป็นสรรพรส” ก็คืออาหารที่ไม่ค่อยมีรสชาติ ไม่มีรสเปรี้ยว หวาน มัน เค็ม หรือก็คือไม่อร่อยนั่นเอง เมื่อนานเข้าคนที่ฟังไม่เข้าใจจึงพูดเพี้ยนจาก “ไม่เป็นสรรพรส” ก็เพี้ยนมาเป็น “ไม่เป็นสับปะรด”

นอกจากนี้ยังนำเอาคำว่า “ไม่เป็นสับปะรด” ไปใช้ในเชิงเปรียบเทียบว่า หมายถึงการทำอะไรที่ไม่ได้เรื่องอีกด้วย

กาแฟบอกนิสัย

Category: นานาสาระ

กาแฟนอกจากจะมีรสชาติและกลิ่นหอมกรุ่น จนทำให้หลายคนติดในรสชาติของกาแฟแล้ว กาแฟยังบอกอะไรหลายๆ อย่างที่เกี่ยวกับตัวคุณได้อีกด้วย

ชอบกาแฟขมๆ คนที่ชอบกาแฟรสเข้มจัด จะเป็นคนเอาการเอางาน ช่างคิด ช่างวางแผน มีหัวทางธุรกิจ ชอบการทำงานที่ท้าทาย  แต่ก็มักเป็นคนที่มีความเครียดเสมอๆ เพราะเฝ้าครุ่นคิดแต่หนทางที่จะประสบความสำเร็จใน สิ่งที่ตัวเองหวัง

ชอบกาแฟรสชาติหวานมัน คนที่ชอบกาแฟรสชาติเข้มข้นที่ทั้งหวานและมัน แสดงว่าเป็นคนที่เปิดเผย ใจกว้าง ชอบความสนุกสนานในชีวิต เป็นคนร่าเริง ช่างกระเซ้าเย้าแหย่ นอกจากนั้นยังเป็นคนรักความยุติธรรม ไม่ชอบการเอารัดเอาเปรียบ และจะรักษาสิทธิของตัวเองเสมอ

ชอบกาแฟที่กลิ่นหอมแรง คนที่ชอบกาแฟที่มีกลิ่นหอมแรงๆ เข้มข้น เป็นคนที่ช่างเลือก ชอบแต่สิ่งที่ดีที่สุด มักพิถีพิถันต่อข้าวของเครื่องใช้ส่วนตัว เป็นคนรักเพื่อน มีทัศนะที่ชัดเจนต่อสิ่งต่างๆ และชอบการอยู่ในสังคมที่มีแต่คนทัศนะตรงกัน

ชอบกาแฟรสอ่อนๆ คนที่ชอบกาแฟรสชาติอ่อนๆ ขอให้มีกลิ่นกาแฟก็เป็นอันใช้ได้ แสดงว่าเป็นคนที่ชอบความสงบ สุภาพ รักความสะอาด และความปลอดโปร่ง สบายกาย สบายใจ นอกจากนั้นยังเป็นคนเคารพความเห็นของผู้อื่น ไม่ชอบโต้แย้งกับใครโดยไม่จำเป็น

ชอบกาแฟหวานจัด คนที่ชอบกาแฟหวานมากๆ เรียกว่าหวานนำรสอื่นๆ มาเลยนั้น แสดงว่าเป็นคนที่มีอารมณ์เปราะบาง ปรวนแปรง่าย เป็นคนที่มีความใฝ่ฝันเกี่ยวกับชีวิตตัวเองที่เป็นอยู่ ใฝ่ฝันอยากมีชีวิตที่ดียิ่งๆ ขึ้นไปอีก และอยากเป็นคนพิเศษของใครสักคน

ชอบกาแฟรสกลมกล่อม คนที่ชอบกาแฟรสชาติพอดีๆ ไม่หวานเกินไป ไม่มันเกินไป แสดงว่าเป็นคนที่ชอบชีวิตที่ลงตัว มีความพอดีในจิตใจ ไม่ชอบการแก่งแย่งแข่งขัน ไม่ชอบการต่อสู้เพื่อให้รู้ผลแพ้ชนะ เป็นคนดูแลสุขภาพ ให้ความสนใจเรื่องการเรียน การศึกษา ชอบการค้นคว้าหาความรู้เพิ่มเติม

ชอบกาแฟร้อนๆ คนที่ชอบกาแฟร้อนๆ เป็นคนที่หาความสุขได้อย่างง่ายๆ ชอบความมีชีวิตชีวา กระฉับกระเฉง เป็นคนตื่นตัวเร็ว และปรับตัวเก่ง สามารถนำเอาประสบการณ์ต่างๆ ของตัวเองมาปรับใช้และให้ข้อคิดที่ดีกับคนอื่นๆ

ชอบดื่มกาแฟเย็น คนที่ชอบกาแฟเย็นเจี๊ยบชื่นใจ คุณเป็นคนชอบการมีเพื่อนเยอะๆ ชอบการได้พักผ่อน ผ่อนคลาย แต่เมื่อถึงเวลาทำงานก็ตั้งใจทุ่มเท พอเวลาพักก็หาความสุขให้กับตัวเองอย่างเต็มที่ เป็นคนร่าเริงเช่นกัน ใครอยู่ใกล้ก็มักเบิกบานไปด้วย

กินอาหารตามธาตุเจ้าเรือน

Category: นานาสาระ

ตามหลักอายุเวทนั้น ร่างกายของแต่ละคนจะมีธาตุพื้นฐานที่แตกต่างกันออกไป ทั้ง ดิน น้ำ ลม ไฟ ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะบ่งชี้ลักษณะนิสัยและบุคลิกส่วนตัวของเจ้าของธาตุหรือธาตุ เจ้าเรือนได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังสามารถบ่งบอกถึงลักษณะอาการของโรคที่มักพบได้บ่อยในตัวคนๆ นั้นได้อีกด้วย ดังนั้นการเลือกกินอาหารให้เหมาะกับธาตุจึงเป็นการสร้างสมดุลและสร้างเกราะป้องกันให้กับร่างกาย

เริ่มที่ ธาตุไฟ คือผู้ที่เกิดระหว่างเดือน ธ.ค.-มี.ค. คนที่เกิดธาตุนี้จะเป็นคนที่มีความสามารถในการเข้าใจเรื่องราวได้ดี มีความฉลาดเฉียบคมและเป็นนักพูดที่ดี เป็นคนที่มีความมุ่งมั่นสูง ชอบการเป็นผู้นำ ถ้าให้เป็นผู้ตามเมื่อไหร่ละก็คนธาตุนี้ไม่ยอมเด็ดขาด และชื่นชอบความหรูหราเป็นชีวิตจิตใจเลยทีเดียว

เนื่องจากคนธาตุนี้มีความร้อนในตัวสูง ดังนั้นระบบย่อยอาหารจึงดีกว่าคนธาตุอื่น สามารถรับประทานอาหารและเครื่องดื่มได้อย่างหลากหลาย ส่วนโรคที่จะพบบ่อยคือมักเป็นไข้ตัวร้อนได้ง่าย ดังนั้นควรหลีกเลี่ยงการทำงานในช่วงเวลาที่แดดจัดๆ และไม่ควรรับประทานอาหารที่เผ็ดร้อนมากจนเกินไป เพราะจะยิ่งเพิ่มความร้อนในกายขึ้นไปอีก

อาหารที่เหมาะกับคนธาตุนี้ควรมีรสหวาน ขม และฝาด เช่น ตำลึง ผักคะน้า แตงกวา มะระขี้นก มะระ ถั่วฟักยาว ส่วนผลไม้นั้นควรเป็นผลไม้ที่ให้ความเย็นสดชื่นอย่าง มะพร้าว ส้มเขียวหวาน แตงโม ทับทิม ฯลฯ ที่สำคัญเพื่อปรับธาตุให้สมดุลยิ่งขึ้นควรนำเครื่องเทศที่ให้พลังเย็นอย่าง ลูกผักชี ลูกกระวาน อบเชย มาเป็นส่วนประกอบในอาหารด้วย เพราะสิ่งต่างๆ เหล่านี้จะช่วยคลายความร้อนในตัวได้

ธาตุลม คือผู้ที่เกิดระหว่างเดือน เม.ย.-ก.ค. คนกลุ่มนี้นับว่าเป็นนักสร้างสรรค์ มีความกระตือรือร้นสูง สามารถเรียนรู้อะไรได้เร็ว แต่ก็ลืมเร็วเช่นกัน ค่อนข้างเป็นคนตื่นเต้นง่าย เป็นนักฝันตัวยง มีจินตนาการสูง เพราะฉะนั้นจึง ไม่แปลกถ้าจะเห็นคนธาตุนี้เป็นศิลปินนักร้อง นักเขียน สถาปนิก ฯลฯ ที่สำคัญหาเงินได้อย่างคล่องตัว แต่ขณะเดียวกันก็จ่ายคล่องอีกเช่นกัน

ส่วนใหญ่แล้วหนุ่มสาวธาตุลมระบบการย่อยอาหารทำงานช้ามาก จึงทำให้คนธาตุนี้มักประสบกับปัญหาโรคท้องอืด ท้องเฟ้อ และหน้ามืดเป็นประจำอันเนื่องมาจากลมที่อยู่ในตัวไม่เคลื่อนที่ ดังนั้นไม่ควรทานอาหารที่มีรสชาติเผ็ดร้อนเพราะจะยิ่งทำให้ลมปั่นป่วนมากยิ่งขึ้น

อาหารที่เหมาะสำหรับคนธาตุนี้คืออาหารที่ให้รสหวาน เปรี้ยวและเค็ม เช่น ยอดมะพร้าว กะหล่ำปลี แครอท มะเฟือง ยอดชะมวง ฯลฯ ควรนำไปผัดด้วยน้ำมัน หรือผสมในแกงกะทิ แกงจืด หรือสลัดผักก็ได้ ส่วนผลไม้ที่เหมาะกับคนธาตุนี้ต้องมีรสเปรี้ยวหรือหวานเท่านั้น อย่าง มะยม กล้วยน้ำว้า ส้มเขียวหวาน ลำไย ทับทิม ฯลฯ

ธาตุดินน้ำ คือผู้ที่เกิดระหว่างเดือน ส.ค.-พ.ย. เป็นกลุ่มคนที่ถือได้ว่าสุขภาพดีกว่าทุกธาตุ น้ำหนักขึ้นง่ายแต่ลงช้า มักจะแข็งแรงทนได้กับทุกสภาพอากาศ ไม่ค่อยเจ็บป่วยง่าย แต่มักจะแพ้ภัยตัวเอง เมื่อไรก็ตามที่รับประทานอาหารไม่สดใหม่ หรือของหมักดอง คนธาตุนี้จะสำแดงอาการอาหารเป็นพิษในทันที
อาหารที่คู่ควรรับประทานมากที่สุดคืออาหารที่ให้ รสเผ็ด ฝาด และขม อย่าง ผักใบเขียวที่มีรสขม ฟักทอง ยอดฝรั่ง แมงลัก โหระพา ยี่หร่า มะตูมอ่อน ข่า ไพล แกงจืดตำลึง แกงจืดมะระ (ใส่น้ำมันน้อย) เป็นต้น

ทายนิสัยจากเมนูไข่สุดโปรด

Category: นานาสาระ

ไข่อาหารยอดนิยม ที่นับได้ว่าเป็นอาหารที่หาได้ง่าย ราคาประหยัด และที่สำคัญคือเป็นอาหารที่ปรุงง่าย สามารถดัดแปลงเป็นเมนูอร่อยได้หลากหลาย จนเรียกได้ว่าเป็นอาหารสามัญประจำบ้านเลยก็ว่าได้ และแทบทุกคนจะต้องมีเมนูไข่สุดโปรดของตนเอง จนสามารถนำมาทายนิสัยจากเมนูไข่สุดโปรดได้

เริ่มจากคนที่ชอบทาน ไข่เจียว เมนูไข่ยอดฮิตอับดับหนึ่ง แปลว่าคุณเป็นคนที่มีความยุติธรรม เป็นนักวางแผน และนักคิด คุณมักคิดและทำอะไรอย่างเป็นระบบ คุณมีความเชื่อมั่นในการตัดสินใจของตัวเอง และคุณก็มักคิดว่า คนอื่นมักคิดเช่นเดียวกับคุณ

ต่อกันที่คนชอบทาน ไข่ลวก เมนูไข่ที่ทานง่ายทำง่ายไม่ต้องผ่านขั้นตอนอะไรมากมาย แปลว่าคุณเป็นคนไม่ค่อยเรื่องมาก ใครที่อยู่ใกล้ก็มักสบายใจ เพราะคุณไม่มีเรื่องเล็กๆ น้อยๆ มาให้รำคาญใจ คุณเป็นคนรักความสะอาด และความเป็นระเบียบเรียบร้อย แต่จะว่าไปแล้วก็เป็นคนที่ค่อนข้างจะใจร้อนอยู่สักหน่อย ต้องระวังในข้อนี้อยู่พอสมควร

คนที่ชอบเมนูแสนจำเจอย่าง ไข่ดาว แปลว่าเป็นคนที่ชอบความท้าทาย และมีความพยายามเป็นอย่างยิ่ง คุณเป็นคนที่กระตือรือร้นและไขว่คว้าหาโอกาสให้กับตัวเอง และจะไม่รอให้โอกาสต่างๆ เข้ามาหา แต่จะพุ่งเข้าใส่มันเองด้วยความมุ่งมั่นและความตั้งใจเต็มเปี่ยม

ในส่วนของคนที่ชอบ ไข่ต้ม คุณเป็นคนที่มีความอดทน หากทำงานอะไรสักชิ้นหนึ่งก็จะทำให้เสร็จไปเลย ไม่ชอบที่จะค้างคาไว้ เพราะคุณจะหงุดหงิดมากหากทำไม่สำเร็จ คุณมักจะใช้เหตุผลในการตัดสินใจทำอะไรสักอย่างอยู่เสมอ และคิดรอบคอบก่อนจะตัดสินใจทุกครั้ง

ปิดท้ายด้วยคนที่ชอบทาน ไข่ยัดไส้ จะเป็นคนที่มีการเตรียมพร้อม ชอบท่องเที่ยวไปในที่ต่างๆ แต่ในขณะเดียวกันต้องไม่เป็นที่ไม่ทำให้ลำบาก เพราะคุณมักจะไม่ค่อยมีความอดทนกับเรื่องพวกนี้ แม้กระทั่งการทำงาน หากต้องทุ่มเทกับมันมากๆ คุณก็จะรับมันไม่ค่อยได้

กำเนิดบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป

Category: นานาสาระ

บะคยพึ่งพาเวลาไม่สามารถหาอาหารอื่นๆ ทานได้ หรือบางทีก็ตั้งใจนำมาดัดแปลงปรุงแต่ง นำมายำ นำมาผัด จนหน้าตาและรสชาติ อร่อยน่ารับประทาน แต่เคยรู้กันไหมว่าบะหมี่กึ่หมี่กึ่งสำเร็จรูป หรือที่คนไทยเรียกกันจนติดปากว่า “มาม่า” อาหารสำเร็จรูปสุดฮิต ที่แทบทุกคนต้องเงสำเร็จรูปนี้ มีต้นกำเนิดอย่างไร

ผู้คิดค้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปขึ้นมา คือ “อันโด โมโมฟุกุ” ชาวญี่ปุ่น ผู้ก่อตั้งและประธานบริษัทในกลุ่มนิชชิน จุดเริ่มต้นเกิดจากในฤดูหนาวของโอซาก้า จะมีผู้คนจำนวนมากต่างพากันไปต่อแถวรอกินราเม็นร้อนๆ ท่ามกลางอากาศที่เย็นจัด ในปี ค.ศ.1958 อันโด จึงเกิดความคิดบางอย่างขึ้น โดยนำเส้นราเมนที่ได้จากการผสมกับน้ำซุปกระดูกไก่ มาทอดในน้ำมันปาล์มเพื่อไล่ความชื้นออกไป ทำให้เก็บไว้ได้นาน และแค่เพียงเติมน้ำร้อน เส้นก็จะคืนสภาพเดิม สามารถกินได้ทันที ไม่ต้องปรุงอะไรเพิ่มเติมเลย เพราะว่าเส้นผสมกับน้ำซุปกระดูกไก่แล้ว จึงเกิดอาหารที่เรียกว่าบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปขึ้น บรรจุอยู่ในชามที่เรียกกันว่า “ด้ง” ซึ่งค่อนข้างใหญ่เทอะทะ ต่อมาใน ค.ศ.1971 จึงได้พัฒนารูปแบบให้รับประทานได้สะดวกยิ่งขึ้น

บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปได้รับความนิยมไปทั่วโลก เนื่องจากมีวิธีทำที่สะดวก คือเพียงแค่เติมน้ำร้อนก็รับประทานได้ทันที และที่สำคัญคือมีราคาไม่แพง ในปัจจุบันก็มีหลากหลายรสชาติให้เลือก ตามแต่ผู้ผลิตแต่ละรายจะคิดค้นขึ้นมาได้ และถึงแม้ “นิชชิน” จะเป็นผู้ผลิตบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแรกของโลก แต่ “มาม่า” เป็นยี่ห้อแรกที่คนไทยรู้จัก จึงมักเรียกบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปกันจนติดปากว่า “มาม่า” แม้จะมียี่ห้ออื่นเข้ามา

ทายนิสัยจากการทานอาหารเช้า

Category: นานาสาระ

บางคนอาจไม่เคยรู้มาก่อนว่า การเลือกทานอาหารเช้าจานโปรดนั้น สามารถบอกถึงนิสัยของคนเราได้

เริ่มจากคนที่ชอบทาน ข้ามต้มหรือโจ๊ก จะเป็นคนมองโลกในแง่ดี มีความโอบอ้อมอารี แต่ถ้าเสียใจอะไรมากๆ อาจทำให้คิดสั้นได้ นับเป็นข้อเสียที่สำคัญ

สำหรับคนที่ชอบทาน อาหารจานเดียวหรือข้าวราดแกง เป็นคนอารมณ์ร้อน แต่เป็นแนวโกรธง่ายหายเร็ว รักใครรักจริง เป็นคนมีเพื่อนเยอะ แต่เพื่อนสำหรับคนในกลุ่มนี้ ถ้าจริงใจก็สามารถเป็นเพื่อนตายได้เลย แต่ถ้าไม่จริงใจก็เป็นพวกเพื่อนกิน แต่ที่จริงแล้วคนในกลุ่มนี้ชอบที่จะทำดีกับทุกคน

คนที่ ไม่ทานอะไรเลย (ไว้ทานตอนเที่ยงทีเดียว) เป็นคนที่มีเพื่อนน้อย แต่ส่วนใหญ่แล้วจะเจอแต่เพื่อนที่จริงใจ สาเหตุอาจเพราะคนในกลุ่มนี้จะให้เกียรติเพื่อนและคบหาคนอย่างจริงใจ แต่จะเป็นคนที่คิดอะไรแล้วไม่ค่อยแสดงออก อีกทั้งยังเป็นคนทุ่มเทและทำทุกอย่างเพื่อความรักถึงจะมีเจ้าชู้ไปบ้าง แต่น่าเสียดายที่คนในกลุ่มนี้ จะมีเรื่องความรักผ่านมาน้อยมาก

ปิดท้ายด้วยคนที่ชอบทาน กาแฟ, นม, โอวันติล, น้ำเต้าหู้, ปาท่องโก๋ หรือขนมปัง เป็นคนที่มีความเป็นตัวเองสูง มีความชอบในการเป็นผู้นำ มีความคิดเป็นของตัวเอง แต่เป็นคนที่ไม่ค่อยใช้คำพูดสักเท่าไร ใช้แต่การกระทำมากกว่า เลยทำให้ดูเป็นคนที่ดื้อเงียบ

ทายนิสัยสาวๆ จากซูชิ

Category: นานาสาระ

ตอนนี้อาหารญี่ปุ่นกำลังมาแรงโดยเฉพาะเมนูซูชิหรือข้าวปั้นญี่ปุ่นนั่นเอง เดี๋ยวนี้ยิ่งหาทานได้ง่ายแค่ก้อนละ 5 บาทเองตามตลาดก็มีขายแล้วไม่ต้องขวนขวายเข้าไปกินถึงร้านโออิชิเหมือนในโฆษณา เพราะหาทานได้ง่ายนั่นเอง จึงเป็นที่มาของวิธีทำนายทายนิสัยสาวๆ จากการเลือกรับประทานซูชิกันว่าจะออกมาแนวไหนกันบ้างตรงหรือไม่มาพิสูจน์กันเลย

1. ข้าวปั้นหน้ากุ้ง

คุณเป็นคนมองโลกในแง่ดี จนเข้าขั้นอินโนเซนต์ ขนาดว่าตกหลุมรักใครได้ง่ายๆ แค่เจอเพียงแวบเดียว สาวหน้ากุ้งยังเกลียดความเหงา ชอบให้ใครๆ เอาใจใส่ดูแล เธอไม่ใช่คนทะเยอทะยานขอแค่อนาคตที่มั่นคงก็พอใจ แต่บางทีก็ออกจะดูเอื่อยเฉื่อยไปหน่อย

2. ข้าวปั้นหน้าปลาแซลมอน

ใครๆ ก็บอกว่าคุณนี่แหละสาว ”self” ตัวจริง คุณเป็นตัวของตัวเอง มีสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ โกรธ เกลียด อะไรก็จะเก็บสีหน้าอาการไม่อยู่เอาเสียเลย เว้นแต่เรื่องหัวใจเนี่ยแหละ จะรักใครชอบใครก็กลับเก๊กได้ เนียนสนิท เฮ้อ!! เป็นเสียอย่างนี้แห้วแน่เลยนะจ๊ะ สาวปลาแซลมอนก็เลยมักจะโดดเดี่ยว แล้วก็แก้ปัญหาด้วยการช้อปแหลก

3. ข้าวปั้นหน้าไข่หวาน

ดูเหมือนสาวแรง สุดมั่นเป็นจอมเจ้าชู้ หว่านเสน่ห์ไปทั่ว แต่ลึกๆ แล้ว คุณมักจะรู้สึกว่าตัวเองมีปมด้อย ก็เลยพยายามสร้างจุดเด่นไว้เรียกร้องความสนใจ ทำให้เวลาที่สาวไข่หวานต้องการอะไร เธอจะมุ่งมั่นอย่างจริงจังจนน่ากลัวเชียวล่ะ!!

4. ข้าวห่อสาหร่ายหน้าไข่กุ้ง

โรแมนติกน่าดูเชียวนะคุณน่ะ ความรักของสาวไข่กุ้งจึง สุดสวีท นอกจากนี้คุณเธอยังชอบความหรูหราเอามาก ชอบเดินทางท่องเที่ยว (อาจเป็นที่ต่างประเทศด้วยนะ ) เหตุจากที่เป็นคนช่างฝัน จึงมีไอเดียฟุ้งอยู่เสมอ ที่น่ารักมากคือ คุณเป็นคนอยู่ในกรอบของครอบครัว และชอบอยู่บ้านเอาใจคุณพ่อ คุณแม่

5. ข้าวห่อสาหร่ายไส้แตงกวา

คุณเป็นคนที่มีจุดมุ่งหมายแน่วแน่ ไม่ว่าเรื่องอะไรก็ตาม มักจะตั้งความหวังไว้สูง บางทีก็ทำให้เป็นคนจุกจิกช่างเลือกเกินไป ชอบคิดแล้วคิดอีกกว่าจะยอมตัดสินใจ จนพลาดโอกาสดีๆ อยู่เรื่อย โดยเฉพาะเรื่องความรักนี่ละ แถมยังแอบงก ทั้งที่ในใจ หลงใหลความหรูหราฟู่ฟ่าเสียเหลือเกิน

บทความโดย อ.เทวีโชค

ไอศครีมบอกนิสัย

Category: นานาสาระ

อากาศร้อนๆ อย่างนี้นอกจากเครื่องดื่มเย็นๆ และ น้ำแข็งไส แล้ว ไอศกรีม ก็เป็นของหวานอีกอย่างที่ใครๆ มักจะคิดถึงในยามที่อากาศร้อนๆ อย่างนี้ ซึ่งนอกจากจะหอมหวาน อร่อย ชื่นใจแล้ว รสชาติของไอศครีมก็ยังมีให้เลือกรับประทานได้หลายรส หลายรูปแบบอีกด้วย

นอกจากจะดับร้อนด้วยไอศครีมกันแล้ว ว่ากันว่ารสชาติของไอศกรีมยังบอกนิสัยของคนที่ชอบรับประทานไอศกรีมได้อีกด้วย

รสช็อกโกแลตชิพ
คุณเป็นคนมองโลกในแง่ดี เชื่อว่าทุกสิ่งรอบตัวเป็นสิ่งที่สวยงาม แม้ว่าคนอื่นจะไม่คิดเช่นนั้น เป็นคนกระตือรือร้นและชอบเรื่องท้าทาย เด็ดเดี่ยว และตั้งเป้าหมายในชีวิตไว้สูง จนดูเป็นคนมั่นใจเกินไปหน่อย

รสวานิลลา
คุณเป็นคนเรื่อยๆ ไม่เรื่องมาก อะไรก็ได้ เป็นมิตรกับผู้อื่น ผู้คนที่อยู่รอบตัวจึงรู้สึกอุ่นใจและสบายใจเมื่ออยู่ใกล้คุณ จึงไม่น่าแปลกใจเลยว่าทำไมคุณถึงมีเพื่อนมากมายและเป็นที่รักของเพื่อนฝูง คุณเป็นคนที่มีความภูมิใจในตัวเองอย่างมาก

รสสตอเบอร์รี่
คุณเป็นคนที่มีความเมตตา เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ และรู้จักที่จะรัก เป็นคนที่เข้าอกเข้าใจผู้อื่นอย่างมาก มักมองคนในแง่ดี จึงทำให้คุณเป็นที่ต้องการของผู้อื่น

รสกาแฟ
คุณเป็นคนที่เชื่อมั่นในความสามารถของตนเองมาก เชื่อมั่นว่าจะทำทุกอย่างประสบความสำเร็จได้ มีความเป็นผู้นำ เหมาะที่จะเป็นผู้นำของหมู่คณะ เป็นคนที่มีความรับผิดชอบ ชอบท้าทายตัวเองด้วยสิ่งที่ยากๆ และคุณเองก็มักจะประสบความสำเร็จอยู่เสมอ

รสช็อกโกแลต
คุณเป็นคนอ่อนไหว และช่างฝัน มักเพ้อฝันทั้งในอดีตและอนาคต คุณเป็นคนหัวโบราณ ยึดในขนบธรรมเนียมประเพณี ให้ความสำคัญกับสิ่งที่พ่อแม่และคุณครูอบรมสั่งสอน

รสรวมรส หรือ รวมมิตร
คุณเป็นคนช่างเจรจา พยายามหลีกเลี่ยงความขัดแย้ง ไม่หาเรื่องผู้อื่นก่อน และจะยอมผู้อื่นเมื่อคุณเห็นว่าเหมาะสม และคุณก็จะไม่ยอมใคร ถ้าคุณรู้ว่าคุณยืนอยู่บนข้างของความยุติธรรม
และสำหรับคนที่ไม่ชอบทานไอศกรีม เค้าว่ากันว่าเป็นคนอิสระ เสรี ร่าเริง มีชีวิตชีวาและจะไม่ปล่อยให้อะไรก็ตามเข้ามารบกวนความอิสระของคุณ

ก็ฟังกันพอคลายเครียด ขณะรับประทานไอศกรีมคลายร้อนก็แล้วกัน…